Cách làm sạch vách kính nhà tắm, phòng tắm đẹp như mới

748 lượt xem

Các vách tắm kính ở bồn rửa mặt hay trong nhà tắm sau một thời gian sử dụng thì chúng thường bị ố vàng và bám các chất bẩn. Vì thế, bạn có thể sử dụng giẻ mềm tẩm chút cồn hoặc vài giọt dầu gội đầu, sữa tắm để làm sạch sẽ giúp mặt gương, kính trong và sáng bóng.

Cách làm sạch vách kính nhà tắm, phòng tắm sạch bong như mới như thế nào? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của mọi người khi vệ sinh dọn dẹp phòng tắm kính.

Cách làm sạch vách kính nhà tắm

Làm sạch kính nhà tắm, phòng tắm bằng cách nào? Có những phương pháp nào để vệ sinh được phòng tắm kính một cách sạch sẽ nhất? Để trả lời cho các câu hỏi đó, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Cách làm sạch vách kính nhà tắm, phòng tắm đẹp như mới

Vệ sinh các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm.

Thông thường, các thiết bị được sử dụng trong phòng tắm thường làm bằng nhựa hoặc sứ là chậu rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu. Vì thế, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị bám rất nhiều các chất bẩn. Việc quan trọng là bạn cần vệ sinh hàng ngày bằng cách như sau:

Hãy trộn 2 thìa baking soda với 1bát nước, nửa bát giấm và một chút nước rửa bát. Nhúng giẻ mềm vào dung dịch và lau chậu rửa hàng ngày. Dung dịch này có tác dụng tẩy sạch mốc và cặn xà phòng bám quanh cạnh bồn rửa mặt.

Riêng đối với bồn cầu là nơi có nhiều vi khuẩn và rất dễ bị cặn bẩn, gỉ sét và ố vàng. Nên việc vệ sinh bồn cầy cần thường xuyên để giữ cho bồn cầu luôn sạch sẽ. Bạn nên sử dụng một cốc dấm trắng + một thìa canh baking soda, đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Ngâm trong 30 -45 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch, bồn cầu sẽ sáng trắng.

Bồn tắm: bồn tắm thường được làm bằng sứ.  Nên việc vệ sinh bồn tắm cần đúng cách. Để vệ sinh bồn tắm sứ, bạn cần sử dụng khăn mềm và bọt biển để cọ rửa sẽ không làm trầy xước men sứ.

Vệ sinh các vách kính trong phòng tắm gương

Các vách tắm kính ở bồn rửa mặt hay trong nhà tắm sau một thời gian sử dụng thì chúng thường bị ố vàng và bám các chất bẩn. Vì thế, bạn có thể sử dụng giẻ mềm tẩm chút cồn hoặc vài giọt dầu gội đầu, sữa tắm để làm sạch sẽ giúp mặt gương, kính trong và sáng bóng.

kinh cuong luc bi xuoc

Nếu vách kính phòng tắm bị dính vết bẩn lâu ngày thì bạn nên dùng khăn ướt cùng với một chút hóa chất tẩy rửa để giúp cho vách kính sạch bóng.

Nếu vách kính phòng tắm bị dính vôi, bạn dùng khăn ướt trộn với cát mịn sẽ làm sạch vách kính tắm một cách dễ dàng.

Cách để vệ sinh sàn và tường bằng gạch trong phòng tắm.

Nhà tắm là nơi chứa rất nhiều các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là ở sàn và tường nhà tắm.

Đối với gạch ốp lát trong nhà tắm khi chúng bị nấm mốc hoặc ố vàng thì rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa, các hóa chất trong lúc bạn sử dụng để tắm, gội.. thường bị bắn và bám lên sàn và tường. Vì vậy, bạn nên giữ thói quen lau rửa sàn và tường thường xuyên.

Đầu tiên, khi vệ sinh phòng tắm kính, bạn dùng vòi xịt nước nóng xịt khắp sàn, tường nhà tắm, sau đó đóng cửa lại và chờ một lúc để hơi nước bốc lên.

Sau đó, dùng khăn lau để lau sạch các vết bẩn bụi. Bạn có thể mua dung dịch lau chùi kính để vệ sinh chúng một cách chuyên nghiệp nhất. Để có vách kính phòng tắm đẹp, an toàn và có giá thành hợp lý, bạn cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đảm bảo có bảo hành cho sản phẩm.

Thông tin liên hệ:
  • Nhôm Kính Văn Bái
  • Phone: 0914 011 191
  • Email: nguyenbai888@gmail.com
  • Website: khungnhomcuakinhdep.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công các loại cửa nhôm Xingfa, Việt Pháp, Thiết kế và lắp đặt các loại vách ngăn cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, cafe ... 
 
0914.011.191